đá gà bên campuchia

2022年6月17日 Off By duozandian

đá gà bên campuchia Gà chọi Trung Quốc là một trong những giống gà cổ ở nước tôi. Theo văn bản, việc chăn nuôi giống gà này đã có lịch sử hơn 2.400 năm. Vì lý do lịch sử và địa lý, ở nước tôi đã hình thành 4 giống gà chọi lớn, đó là gà chọi Trung Quốc, gà chọi Chương Châu, gà chọi Tân Cương và gà chọi Vân Nam.

Giống gà chọi Trung Quốc có nhiều màu lông và sức chiến đấu tốt nhất. Trước đây, chọi gà Trung Quốc chỉ xuất hiện trong tay những người đam mê chọi gà, số lượng rất hiếm, hiện chưa đến 10.000 con và việc huấn luyện hầu hết được truyền từ sư phụ sang học việc. Lúc bấy giờ, bản thân những người đam mê chọi gà, thích võ thuật, họ kết nghĩa sư đồ, cùng nhau nuôi một ổ gà, gọi là trùm, tạo thành một gia đình và dòng gà chọi.

Gà chọi Trung Quốc chủ yếu được sản xuất ở Juancheng, Sơn Đông, vì Juancheng nằm ở khu vực Luxi nên nó còn được gọi là chọi gà Luxi. “Lie Zi” ghi: gà Yue không thể giấu trứng của chúng, nhưng gà Lu thì có thể. Giải thích rằng gà Luxi là một giống gà cao. Từ gà “Pi Ya” và “Sancai Tuhui” bao gồm các giống Shu, Lu, Jing và Yue, gà Yue nhỏ, gà Shu lớn và gà Lu lớn hơn. Mô tả Gà Lu là một loại gà chọi hay gà thịt lớn.

đá gà bên campuchia Lần đầu tiên nó được nhìn thấy trong tư liệu lịch sử “Liezi · Hoàng đế” Ji Langzi đã nuôi gà trống cho vua Xuân của nhà Chu. Từ thời Xuân Thu. Gà chọi Trung Quốc đã được giới thiệu trên khắp đất nước, đặc biệt là ở Khai Phong ở Hà Nam, Thái Nguyên ở Sơn Tây, Tây An ở Thiểm Tây và Liêu Ninh. Gà chọi Trung Quốc luôn là gà cống của hoàng tộc mọi triều đại.

Gà chọi hay còn gọi là gà đớp, gà chọi, gà nòi, gà quân tử là một giống gà cảnh và là nguồn gia cầm quý hiếm của nước ta. Năm 2002, Bộ Nông nghiệp thành lập một trang trại bảo tồn tài nguyên giống gà chọi Trung Quốc cấp quốc gia ở Juancheng, tỉnh Sơn Đông.